Trị nám da bằng Đông y

Đông y luôn sử dụng những bài thuốc lấy nguyên liệu từ thiên nhiên, vì vậy rất an toàn và phù hợp với con người. Trong dân gian đã lưu truyền nhiều bài thuốc quý trị nám bằng Đông y giúp da tươi đẹp và sáng, mịn.

Thuốc trị nám bằng Đông y chủ yếu tác động vào các yếu tố bên trong cơ thể, giúp loại bỏ độc tố và hạn chế các hạt melamin tăng sinh, làm trắng da từ bên trong vì vậy là 1 phương pháp trị nám rất hiệu quả. Dưới đây là 3 bài thuốc trị nám da Đông y mà bạn có thể áp dụng.

Các bài thuốc trị nám bằng đông y

Bài thuốc trị nám da bằng Đông y hoạt thạch

Trị nám da bằng Đông y

Nguyên liệu: hoạt thạch, thạch cao, bạch chỉ mỗi vị  4g.

Thực hiện: đem tất cả tán thành bột mịn. Nấu nước thiên môn, hòa bột thuốc vào bôi lên vết nám.

Trị nám bằng Đông y hỗn hợp

Trị nám da bằng Đông y

Nguyên liệu và cách thực hiện

– Khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung, lăng tiêu hoa – mỗi thứ 6g

– Sinh địa, hoàng cầm – mỗi thứ 12g.

– Vỏ đậu xanh, sơn dược, đông qua nhân – mỗi thứ 30g.

Cho các nguyên liệu này vào bên trong nối đất, sắc đến khi còn 1 bát nước, uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang đều đặn như vậy trong khoảng hơn 2 tháng bạn sẽ nhận thấy hiệu quả nám da bớt đi rõ rệt.

Trị nám bằng thảo dược

Nguyên liệu: bạch truật 20g, 3 thìa rượu gạo

Trị nám da bằng Đông y

Thực hiện:

Đun nhừ bạc truật với rượu gạo. Buổi tối trước khi đi ngủ, lấy 1 chiếc khăn mềm thấm thuốc rồi chà nhẹ lên mặt, rửa sạch mặt vào sáng hôm sau. Thực hiện liên tục 4-5 ngày 1 tuần.

Với 3 cách trị nám da bằng thuốc đông y ở trên, cần thực hiện đúng và đều đặn để mạng lại hiệu quả trị nám như ý.

Bài thuốc trị chứng nám da bằng đông y do khí hư

Với các trường hợp nám da, tàn nhang do khí hư, Đông y cũng có bài thuốc riêng để giải quyết vấn đề. Theo Đông y, khí hư là nguyên nhân khiến da của người bệnh xỉn màu, nổi nhiều đốm nâu. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể xuất hiện một số triệu chứng như người mệt mỏi, kinh nguyệt không đều.

Trị nám da bằng Đông y

Với chứng nám da này, chị em có thể sử dụng bài thuốc như sau:

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị các vị thuốc 16g đẳng sâm (hoặc đinh lăng), 8g rễ tranh, 8g cam thảo nam, 10g hương phụ, 10g ngải cứu, 10g nhân trần 10g lạc tiên, 6g trần bì, 12g đậu ván.
  • Đem các nguyên liệu sắc với 1 lít nước, đun nhỏ lửa tới khi cạn còn 200ml nước.
  • Chi thuốc thành 2 phần, uống trong ngày, uống trước bữa ăn.
  • Kiên trì sử dụng liệu trình 10 ngày và lặp lại đến khi nám da giảm dần.

Bài thuốc Đông y chữa nám, tàn nhang do rối loạn nội tiết tố

Đông y có nhiều bài thuốc giúp đẩy lùi tình trạng nám da từ gốc, trong đó hải kể tới bài thuốc chữa nám, tàn nhang do rối loạn nội tiết tố. Rối loạn nội tiết tố là một trong những nguyên nhân chính gây ra nám, theo Đông y, tình trạng này còn được gọi là chứng nám da thể can khí uất. Để đẩy lùi tận gốc nám do rối loạn nội tiết cần tập trung bổ khí, nhuận can và hoạt huyết.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị các vị thảo dược gồm 10g ngải cứu, 10g0 đậu ván, 10g cúc tần, 10g hương phụ, 10g nhân trần, 16g hà thủ ô đỏ, 4g gừng nướng, 6g cam thảo nam, mã đề, 12g lạc tiên, 8g bạc hà, 8g mần trầu.
  • Đem các thảo dược sắc cùng với 1 lít nước, đun với lửa nhỏ cho tới khi còn 200ml thì dừng lại.
  • Chia lượng nước thu được thành 2 phần, uống vào sáng và tối trước bữa ăn.
  • Kiên trì sử dụng bài thuốc này theo liệu trình 10 ngày cho tới khi nám, tàn nhang biến mất.

Những lưu ý khi trị nám bằng đông y

Trị nám da bằng Đông y

Lưu ý: trị nám da bằng đông y cần cân nhắc và xem xét tuổi tác của bản thân.

– Đối với những ai lớn tuổi từ 50 trở lên những vết nám tàn nhang cũng tăng lên màu sẫm hơn. Đó là những biểu hiện do cơ thể đã yếu các tế bào hắc sắc tố Melanin hoạt động mạnh. Nên lựa chọn những bài thuốc vừa có tính thanh nhiệt vừa có tính tẩm bổ cho cơ thế khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

– Người trẻ tuổi có nhiều tàn nhang do phong tà xâm nhập khiến cho hỏa uất kết đọng lại ở các lạc mạch nhỏ trên bì phù. Bạn cần những bài thuốc giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.

Trị nám da bằng Đông y sẽ đòi hỏi thời gian trị liệu rất dài từ 6 tháng tới 1 năm thì mới có hiệu quả. Một giải pháp tốt nhất cho bạn đó là sử dụng công nghệ trị nám hiện đại Laser Toning – giải pháp đang được áp dụng tại BVTM Kangnam hiệu quả thành công tới hàng ngàn khách hàng.