Uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt

Uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt? Điều này phụ thuộc vào mục đích sử dụng và những hiệu quả bạn mong muốn cải thiện và chữa bệnh gì.

Uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt?

Uống vào sáng sớm để làm sạch dạ dày

Nếu muốn làm sạch dạ dày bạn nên uống mật ong với tinh bột nghệ vào sáng sớm. Thời điểm thích hợp để uống hỗn hợp này là khoảng 30 phút trước bữa ăn sáng.

Uống vào thời điểm này sẽ giúp bạn làm sạch dạ dày, đồng thời loại bỏ hết chất thải không cần thiết ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, còn bổ sung thêm năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể, mang đến trạng thái thoải mái, giảm thẳng bởi so với sữa mật ong giúp tăng cường năng lượng gấp 5 lần.

Uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt

Uống trước bữa ăn giúp ngăn chặn acid dạ dày

Để ngăn acid dịch vị, bạn có thể uống hỗn hợp này trước bữa ăn khoảng 30 đến 45 phút. Thời điểm này giúp giảm tình trạng niêm mạc dạ dày. Mật ong giúp ức chế tiết axit dạ dày, nhờ vậy hỗn hợp này rất tốt cho những ai đang bị viêm loét dạ dày. Chỉ sau một thời gian ngắn tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể.

Uống sau bữa ăn thúc đẩy tiêu hóa

Mật ong và nghệ đều giúp điều tiết chức năng tiêu hóa của dạ dày. Vì thế, uống mật ong và nghệ sau bữa ăn sẽ thúc đẩy tiêu hóa và hoàn toàn không gây hại cho dạ dày. Bên cạnh đó, nghệ và mật ong còn giúp tăng cường nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn.

Thông thường sau khi no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm, đi tiêu khó khiến bạn khó chịu. Một ly mật ong và tinh nghệ sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này. Nhờ đó, rút ​​ngắn thời gian đi đại tiện, mang lại cho bạn một tinh thần sảng khoái hơn.

Uống vào buổi chiều để bổ sung năng lượng

Để bổ sung năng lượng, buổi chiều thường là lúc cơ thể bị mệt mỏi nên tiêu hao nhiều năng lượng. Vậy nên, bạn cần bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể mình. Uống mật ong và nghệ vào buổi chiều không chỉ giúp tinh thần bạn minh mẫn hơn mà còn cải thiện các vấn đề về dạ dày.

Uống trước khi ngủ giúp giấc ngủ ngon hơn

Uống nghệ với mật ong trước khi ngủ, giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng và ngủ ngon hơn nhiều. Mật ong và nghệ góp phần điều chỉnh các chức năng hệ thần kinh, giúp giảm tình trạng căng thẳng mà hoàn toàn không có tác dụng phụ. Nhờ đó, giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện.

Cách uống tinh bột nghệ với mật ong

Uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt

Cách 1:

  • 12gr tinh bột nghệ (2 thìa cà phê tinh bột nghệ)
  • 6gr mật ong nguyên chất (1 thìa cà phê mật ong nguyên chất)
  • Cùng với nước ấm (dưới 50 độ C, không sử dụng nước đun sôi hoặc nước nguội) rồi uống.

Cách 2:

  • Nghệ tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát mỏng, sau đó đem ngâm cùng mật ong nguyên chất từ 1-2 ngày, đến khi nghệ chuyển màu là có thể đem ra sử dụng.
  • Mỗi lần sử dụng 2 thìa cà phê nghệ tươi mật ong hòa tan cùng một ly nước ấm.

Lưu ý khi uống tinh bột nghệ mật ong

  • Không nên pha mật ong và nghệ với nước sôi, nhiệt độ nước ấm khoảng 40 độ là phù hợp.
  • Bạn không nên uống khi quá đói vì sẽ khiến curcumin bị phân hủy.
  • Nên uống đúng chỉ dẫn và đúng liều lượng, không nên lạm dụng vì sẽ khiến tình trạng đau dạ dày tăng lên.
  • Khi chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong cần phải tuân theo chỉ dẫn, kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp để tăng đề kháng cho cơ thể.